வேப்பமலர் புனை சேர்ப்பன் நல்லூரே! வேம்பாரெனப் புகழ் வாய்ந்த தொல்லூரே!!

Wednesday 13 January 2016

மாசி தொக்கு !!!



தேவையான பொருட்கள்:

மாசித்தூள் - 3 டீஸ்பூன்


பெரிய வெங்காயம் - 100 கிராம்

பழுத்த தக்காளி - 100 கிராம்

பச்சை மிளகாய் - 1

மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

எண்ணெய் -ஒரு குழிகரண்டி

கடுகு,உளுந்து - தலா அரைடீஸ்பூன்

கருவேப்பிலை,மல்லி இலை - சிறிது

உப்பு - தேவைக்கு


செய்முறை:

மாசி கருவாட்டு துண்டை அம்மியில் பொடித்துக் கொள்ளவும்.

வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் மெல்லியதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். தக்காளியையும் பச்சைமிளகாயும் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகுளுந்து சேர்த்து வெடிக்கவிடவும்.

பின்னர் கறிவேப்பிலை பச்சைமிளயா சேர்த்து நன்கு பொரிந்து வந்ததும் வெங்காயம், கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும்.

வெங்காயம் கண்ணாடி போல் வந்ததும் மிளகாய் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.

பின்னர் தக்காளி சேர்த்து குழைய வதக்கவும். தக்காளி வெந்ததும் மாசித்தூள் மற்றும் அரை டம்ளர் அளவுக்கு நீர் சேர்த்து பிரட்டவும். உப்பு சரி பார்த்துக்கொண்டு ஒரு சேர தொக்குபக்குவம் வந்ததும் இறக்கவும்.

சாத வகைகளுடன் சாப்பிட அருமையான சைட்டிஸ்.

நன்றி: சமையல் எக்ஸ்ப்ரஸ்.
Send us a Mail

.....

Name

Email *

Message *

Contact us

Address:

1/201, Sethupaathai, Vembar, Tamilnadu, India

Phone:

+91 4638 262429

Email:

heritagevembaru@gmail.com