வேப்பமலர் புனை சேர்ப்பன் நல்லூரே! வேம்பாரெனப் புகழ் வாய்ந்த தொல்லூரே!!

Thursday 25 August 2016

மீன் குழம்பு

தேவையானவை:

சுத்தம் செய்த மீன் & அரைக்கிலோ
மிளகாள்தூள் & மூன்று தேக்கரண்டி
தனியாத்தூள் & ஒரு தேக்கரண்டி
தேங்காய் & அரை மூடி
சின்ன வெங்காயம் & இருபது
சீரகம் & அரைத் தேக்கரண்டி
கடுகு & அரைத் தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை & ஒரு கொத்து
எண்ணெய் & நான்கு தேக்கரண்டி
புளி & எலுமிச்சைம்பழம் அளவு
உப்பு, மஞ்சள் & தேவையான அளவு

செய்முறை:

தேங்காயைத் தனியே நன்றாக அரைக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தையும், சீரகத்தையும் சேர்த்து அரைக்கவும்.

சின்ன வெங்காயத்தில் நான்கை மட்டும் தனியே வட்ட வட்டமாக அரைக்கவும்.

பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, வெங்காயம், கருவேப்பிலையை போடவும். வெங்காயம் சிவந்து வந்ததும் புளி கரைத்த நீரை ஊற்றி உப்பு, மசாலா ( தனியா, மிளகாய்) தூள்களைச் சேர்க்கவும்.

தேங்காய், அரைத்த வெங்காயம், சீரகத்தையும் சேர்க்கவும். மீன் துண்டுகளைப் போட்டு மூடி வேகவிடவும். குழம்பு கெட்டியாகி எண்ணெய் மிதந்ததும் இறக்கவும்.

மீன் குழம்பை அதிகம் கிண்டி விடலாகாது. மீன் கரைந்து குழம்பெல்லாம் முள்ளாகிவிடும்.
Send us a Mail

.....

Name

Email *

Message *

Contact us

Address:

1/201, Sethupaathai, Vembar, Tamilnadu, India

Phone:

+91 4638 262429

Email:

heritagevembaru@gmail.com